4 nguyên nhân hàng đầu khiến da bạn nổi đầy mụn dù đã qua tuổi dậy thì
4 nguyên nhân hàng đầu khiến da bạn nổi đầy mụn dù đã qua tuổi dậy thì
Đăng lúc: 30 Tháng Sáu, 2017Bởi: Edally ExBình luận: 0

Mụn là KẺ THÙ số 1 của da, mụn không phải chỉ có ở tuổi dậy thì như nhiều người vẫn nghĩ mà chúng có thể xuất hiện bất cứ khi nào. Và dưới đây là 4 nguyên nhân hàng đầu khiến bạn mọc đầy mụn dù đã qua độ tuổi dậy thì.

1. Căng thẳng, stress khiến nội tiết tố thay đổi

Người trưởng thành, nhất là ở độ tuổi 20 - 30 thường rất dễ mọc mụn bởi vấn đề này. Những căng thẳng, mệt mỏi trong công việc và cuộc sống dễ gây ảnh hưởng đến cơ thể, làm thay đổi nội tiết tố. Khi đó, tình trạng mụn sẽ trở nên trầm trọng hơn. Bên cạnh đó, thức khuya hay thiếu ngủ cũng là nguyên nhân sâu xa dẫn đến vấn đề này.

2. Dị ứng với đồ ăn, thời tiết

Theo các chuyên gia, mụn cũng bắt nguồn từ tình trạng dị ứng. Nếu bạn bị dị ứng với đồ ăn, dị ứng thời tiết, cơ địa dễ mắc dị ứng thì tốt nhất nên bảo vệ làn da cẩn thận

3. Chế độ ăn uống chứa nhiều đường, dầu mỡ

Chế độ ăn uống cũng là một vấn đề hàng đầu cần chú ý nếu không muốn bị mọc mụn dù đã qua tuổi trưởng thành. Ăn quá nhiều đường và dầu mỡ rất dễ gây ra mụn, thậm chí khiến mụn rất lâu khỏi.

4. Dầu nhờn

Tình trạng da dầu có thể do bẩm sinh, có thể do thời tiết khiến da tiết nhiều hơn, cũng có thể là do vệ sinh da kém sạch sẽ... Tuy nhiên, dù với lý do nào thì tình trạng da có nhiều dầu cũng sẽ làm mụn bùng phát mạnh mẽ.

 


09 6969 0625