“Bóc phốt” cách sử dụng kem nền của các chị em
“Bóc phốt” cách sử dụng kem nền của các chị em
Đăng lúc: 11 Tháng Mười, 2017Bởi: EdallyBình luận: 0

Kem nền trang điểm đã trở nên quá quen thuộc với phái đẹp. Tuy nhiên, bước trang điểm tưởng chừng như cơ bản và dễ thực hiện này lại là bước mà hầu hết các chị em làm không đúng. Dưới đây là những sai lầm đã được Edally tổng hợp lại, cùng xem thử bạn mắc bao nhiêu lỗi nhé!

1. Thử kem nền không đúng cách

Theo các chuyên gia trang điểm, bạn nên thử kem nền ở vùng da dưới mắt, xung quanh mũi và đoạn từ giữa má tới hàm. Hoặc tốt nhất bạn nên thử thoa kem nền trên một nửa khuôn mặt và so sánh với nửa bên mặt mộc còn lại. Màu kem nền phải là màu tiệp với màu da thật của bạn. Nếu da bạn nằm ở giữa hai tông kem thì hãy ưu tiên chọn màu kem sậm hơn, bởi nó sẽ giúp che phủ các khuyết điểm trên da tốt hơn và nhìn da ấm hơn. Đảm bảo bạn không bao giờ phải lo lắng rằng da mặt trắng bệch và lệch tone so với các vùng da khác. 

thu-kem-nen

Bạn không nên thử kem nền dưới hàm, vì không thể xác định được màu da có cùng tone với màu kem nền.

2. Bôi quá nhiều lớp kem nền

Nhiều người lầm tưởng về chức năng chính của kem nền và họ bôi nhiều lớp kem nền lên mặt để có được lớp trang điểm hoàn hảo như ý muốn. Điều này là sai lầm và chỉ tạo một lớp “mặt nạ” cứng nhắc và giả tạo cho da mặt bạn, chứ không hề tự nhiên như bạn mong muốn. Nghiêm trọng hơn, việc này khiến lỗ chân lông bít tắc, bí da và là tác nhân gây ra mụn, làm da lão hóa nhanh chóng. Sự lựa chọn thông minh nhất là chọn loại kem nền cùng tone với màu da tự nhiên của mình và tán một lớp mỏng nhẹ để da đều màu hơn. 

khong-boi-qua-nhieu-lop-nen

3. Sử dụng tay hoặc mút trang điểm 

Thông thường, chúng ta hay dùng tay hoặc mút trang điểm để đưa lớp kem nền lên mặt, tuy nhiên điều này chưa thực sự chính xác. 

Với kem nền, tốt nhất bạn nên dùng cọ để tán trên da. Lý do là chúng giúp tiết kiệm lượng kem nền được sử dụng, đồng thời tạo lớp nền mỏng mịn và tự nhiên nhất thay vì lãng phí một lượng khá nhiều kem nền do bị hút ngược vào bên trong do dùng mút trang điểm. Chính xác là bạn nên sử dụng mút trang điểm để dặm thêm kem vào những vùng da cần che phủ dày, sau đó dùng cọ tán đều nếu muốn tạo lớp trang điểm mỏng nhẹ, đều màu. 

Để có lớp nền hoàn hảo và làn da khỏe mạnh, ngoài việc lựa chọn loại kem nền phù hợp, bạn cần tránh mắc phải những sai lầm kể trên. Nếu còn thắc mắc và gặp vấn đề trong việc sử dụng các sản phẩm làm đẹp, bạn có thể liên hệ Hotline: 096.969.0625 hoặc fanpage Edally EX.


 


09 6969 0625