Cosmetics sale master 4.0: Đập tan nỗi sợ hãi vươn tới thành công theo cách riêng của bạn
Cosmetics sale master 4.0: Đập tan nỗi sợ hãi vươn tới thành công theo cách riêng của bạn
Đăng lúc: 09 tháng 10, 2019Bởi: Edally ExBình luận: 0

Bạn đã bao giờ sợ thất bại trong kinh doanh và quyết định sẽ không thử gì cả không? Nhiều người trong số chúng ta đã có thể xảy ra điều này tại một thời điểm nào đó. Nỗi sợ hãi thất bại trong kinh doanh có thể khiến chúng ta không làm gì cả và do đó ngăn cản bạn tiến về phía trước. Đồng nghĩa với việc sẽ bỏ lỡ những cơ hội tuyệt vời để hạnh phúc, giàu có và thành công. 

Và tôi là một ví dụ điển hình cho trường hợp đó. Tôi quê ở Tiên Lữ, Hưng Yên, sau khi thi trượt đại học, tôi đi làm công nhân may, lương tháng ổn định 5 - 8 triệu/tháng. Sau 2 năm, tiết kiệm được hơn 100 triệu, tôi liền bỏ nghề may, học theo đứa bạn mở quán cà phê trên thị trấn để mong có một cuộc sống nhàn hạ và dự giả hơn. 

Mặc cho bố mẹ ngăn cản, tôi vẫn quyết đi vay lãi ngoài thêm 100 triệu nữa để đầu tư thuê địa điểm mở quán, mua bàn ghế, máy móc, thuê người pha chế, thuê nhân viên mặc. Mấy ngày đầu mở quán, người thân đến ủng hộ cũng khá đông, thấy lượng khách ổn tôi quyết tâm bỏ hơn chục triệu để đi học pha chế cho chuyên nghiệp. Nhưng được 1 tuần, cửa hàng bắt đầu vắng khách, càng về sau càng thưa thớt do tôi không tính đến việc người dân ở đây không có thói quen uống cà phê sáng nên quán chỉ có một vài khách vào dịp cuối tuần. Hoạt động được nửa năm, trừ 2 ngày thứ 7 và chủ nhật gọi là tạm có khách, hòa vốn, những ngày thường tôi toàn phải bù lỗ.

Đứng nhìn cửa hàng lay lắt, lúc này tôi như quỵ ngã hoàn toàn. Nhiều đêm liền tôi thức trắng suy nghĩ và cảm thấy sợ hãi mỗi khi nghĩ tới những gì mình sắp phải đối mặt phía trước. Sợ hãi vì khoản nợ lãi ngày một tăng, sợ phải đóng cửa hàng, sợ bố mẹ trách cứ, sợ bạn bè cười chê. Trong khoảng thời gian đó tôi sống thu mình và gần như không tiếp xúc với ai, chỉ ngồi ở nhà và than trách số phận. Cuối cùng, tôi quyết định sang nhượng toàn bộ quán một cách vội vàng, thu lại chưa đầy 60 triệu đồng, rồi lại đi làm công nhân để trả nợ. Tôi cũng không dám kinh doanh thêm bất cứ thứ gì vì sợ hãi lại phải chịu những thất bại khác. 

Còn cô bạn của tôi, sau khi thất bại vì mở quán cà phê, cô ấy chuyển sang kinh doanh mỹ phẩm online. Cô ấy làm ngày làm đêm, tất bật với những gói hàng, rồi đi học, đi hỗ trợ đại lý. Lúc đó, cô ấy rủ tôi tham gia kinh doanh cùng nhãn hàng Edally nhưng tôi không dám làm vì tôi sợ không bán được hàng, sợ làm online bị điều tiếng, sợ lại phải thất bại lần nữa nên tôi từ chối. Thế nhưng, một năm sau gặp lại trong buổi họp lớp, tôi vẫn là một công nhân may còn cô bạn của tôi nay đã là một bà chủ có cửa hàng nhượng quyền thương hiệu mỹ phẩm Edally riêng và một chiếc xe Kia Morning, thỉnh thoảng lại đi du lịch nước ngoài khiến tôi vô cùng ngưỡng mộ. Tôi tự trách bản thân mình tại sao lại không dám đứng dậy sau thất bại như cô ấy, tại sao tôi cứ luôn để nỗi sợ ngăn cản ước mơ của mình…

Cosmetics sale master 4.0: Đập tan nỗi sợ hãi vươn tới thành công theo cách riêng của bạn

Qua câu truyện này, tôi muốn các bạn thấy, tất cả chúng ta ai cũng đều có ước mơ trở nên giàu có. Bạn cũng vậy. Có thể bạn cũng tìm kiếm cách làm giàu, đọc ngấu nghiến những cuốn sách về bí quyết làm giàu của các tỷ phú... Thế nhưng, mấy ai trong số chúng ta có thể thực sự giàu có? Đằng sau sự giàu có của các tỷ phú, triệu phú là biết bao sự đau thương, gian khó. Và rõ ràng, cuộc đời này vốn rất công bằng, khi mỗi người đều có 24h như nhau, còn bạn sống cuộc sống như thế nào là do bạn chọn lựa. 

Nếu bạn nghèo, nếu bạn kém đừng đổ lỗi cho thế giới vì bạn cũng có 24 tiếng để làm giàu, để học hỏi. Mỗi người chúng ta đều có quỹ thời gian 24 tiếng mỗi ngày hay 1.440 phút để làm việc và tận hưởng cuộc sống. Tất cả, bao gồm cả người giàu hay kẻ bình thường đều sử dụng khoảng 1.200 phút để làm những công việc rất chung như làm việc, di chuyển, dành thời gian cho gia đình, ăn, ngủ, sinh hoạt, chải chuốt…Điểm khác nhau duy nhất là ở 240 phút (4 tiếng) còn lại. Thay vì than vãn, hãy đứng dậy và hành động, hãy thử trải nghiệm bản thân mình, đừng e dè và ngần ngại. Bạn có thể thử sức với một công việc kinh doanh mới, thử tham gia vào một khóa học kỹ năng mềm, kỹ năng kinh doanh… chắc chắn nó sẽ hữu ích cho bạn trong tương lai. Cơ hội thành công được chia đều cho tất cả, chỉ là bạn có nắm lấy nó kịp thời hay không thôi. Hãy thay đổi những thói quen không tốt từ hôm nay bởi ước vọng thì nhiều mà thời gian thì lại có hạn.

Còn nếu bạn đang sống một cuộc sống bế tắc, không biết bắt đầu phải thay đổi từ thói quen nào và thay đổi từ đâu thì hãy đăng ký tham gia chương trình huấn luyện đặc biệt Cosmetics sale master 4.0 - Đẳng cấp chuyên gia bứt phá doanh thu do Hòa Bình Group - Tập đoàn mỹ phẩm, thực phẩm chức năng uy tín, hàng đầu Hàn Quốc tổ chức vào ngày 11 - 12/10/2019. Hãy để Người dẫn đường - MBA. Nguyễn Thị Thu Huyền - Chủ tịch Tập đoàn Hòa Bình - được mệnh danh là người đã tạo nên sự biến đổi màu nhiệm trong cuộc sống của hàng nghìn người phụ nữ Việt Nam giúp bạn. Đây có thể sẽ là một cơ hội, một bước ngoặc giúp bạn thay đổi cách nhìn, thay đổi cách tư duy tiêu cực từ trước đến nay, giúp bạn vượt qua sự sợ hãi đã cướp đi của bạn rất rất nhiều thành công mà đáng lẽ bạn đã có thể đạt được từ lâu.

Thông tin chi tiết và đăng ký tham dự buổi khóa huấn luyện, mời bạn xem tại https://www.facebook.com/Edally.vn/photos/a.563857903777935/1362129627284088/?type=3&theater ... Cơ hội chúng tôi đã trao cho bạn, hành động hay không hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của bạn!

Bình luận :

Bình luận