Độ pH – Tiêu Chí “PHÁN XỬ” Đắt Giá Khi Chọn Sữa Rửa Mặt
Độ pH – Tiêu Chí “PHÁN XỬ” Đắt Giá Khi Chọn Sữa Rửa Mặt
Đăng lúc: 28 tháng 7, 2017Bởi: Ngô ThắngBình luận: 0

Sữa rửa mặt đặc biệt rất quan trọng trong việc bảo vệ lớp màng dưỡng ẩm của da.Khi dùng sữa rửa mặt có độ pH quá cao hoặc quá thấp vô tình sẽ phá hủy lớp màng bảo vệ này của da, dẫn đến khả năng bảo vệ của lớp màng ẩm kém đi, da dễ bị khô, thiếu nước, thiếu sức sống.Do vậy da bị LÃO HÓA sớm cũng 1 phần do lớp màng ẩm bị tổn thương.

Độ pH Là gì? Độ pH trong sữa rửa mặt quan trọng như thế nào?


 
Độ pH – (potential hydrogen) – là chỉ số từ 0-14 để chỉ độ axit hay kiềm của một chất nào đó. 
pH= 7 : môi trường trung hòa
pH < 7 : môi trường acid
pH > 7 : môi trường baze
Độ pH quá cao hoặc quá thấp đều có tính xói mòn cao. Đó là những gì cơ bản chúng ta cần biết trước khi bước vào tìm hiểu độ pH trong sữa rửa mặt.


 
Khi chọn sữa rửa mặt các bạn đều chú trọng đến nhãn hiệu gì, có nổi tiếng không, có sạch da không, mà hầu như ít để ý đến độ pH của nó. 
Sữa rửa mặt có độ pH quá cao hoặc quá thấp sẽ làm phá huỷ môi trường tự nhiên của da. Làn da sau khi được làm sạch sẽ tốn 3h đến 16h để tự cân bằng lại môi trường ổn định. Thời gian tự cân bằng càng ngắn sẽ càng tốt cho da. 
Vì vậy khi dùng một loại sữa rửa mặt có độ pH quá cao hoặc quá thấp tức là bạn đang kéo thời gian (có khi lên đến 16h) để giúp da ổn định trở lại. Lặp đi lặp lại việc này lâu dài sẽ làm da bạn làm việc nhiều hơn, và dần dần da sẽ yếu hẳn đi.
Khi làn da mất độ cân bằng, nó sẽ tự bảo vệ bằng cách tiết ra dầu nhiều hơn. Do đó các bạn sẽ gặp trường hợp dùng rất nhiều sản phẩm kềm dầu (for oily skin) mà da ngày lại càng đổ dầu, lỗ chân lông to hơn, dễ bị nổi mụn.

 

Độ pH  lý tưởng của da bạn nên biết?
 

Cấu trúc của da gồm có 3 lớp : lớp đầu tiên là lớp biểu bì, lớp thứ 2 là lớp trung bì, lớp thứ 3 là lớp hạ bì.
Đặc biệt trên lớp biểu bì có lớp tế bào sừng gồm các tế bào chết, lipid- chất béo, tuyến nhờn. Trong đó tuyến nhờn tiết chất nhờn, tạo thành một lớp màng ẩm bao phủ bề mặt da, giúp da mềm mịn, không bị thầm nước và hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn từ môi trường bên ngoài.
Khi dùng các sản phẩm có độ pH quá cao hoặc quá thấp chính là lúc bạn vô tình làm phá hủy đi lớp màng bảo vệ da này. Và từ đó các vấn đề, thương tổn của da sẽ xảy ra như: mụn (thương tổn hàng đầu), da dễ dị ứng, da khô do da mất cân bằng, da khô do mất nước, da tiết ra quá nhiều dầu (do lớp màng bảo vệ này bị phá hủy làm da phải tiết ra nhiều dầu hơn để tự cân bằng lại => dẫn đến da nhiều dầu hơn)...v...v...
Lớp màng ẩm này có tính acid, nếu bị phá vỡ, da sẽ dễ bị dị ứng, nổi mụn.
Độ pH của da chúng ta từ 4,5 -6,2.
Lý tưởng nhất là 4,7, nhưng đa phần pH da tự nhiên đo được là 5,5.
Độ pH của da cũng có sự khác biệt giữa các vùng da, khác biệt theo độ tuổi.
Khi đến tuổi dậy thì thì độ pH của da > 5,5 có tính kiềm, cùng với tác động của hoocmon khiến tuyến dầu hoạt động mạnh mẽ hơn.
Càng lớn tuổi thì độ pH của da càng tăng về mức trung bình, dẫn đến khả năng bảo vệ của lớp màng ẩm kém đi, da dễ bị khô, thiếu nước, thiếu sức sống.
Do vậy da bị LÃO HÓA sớm cũng 1 phần do lớp màng ẩm bị tổn thương.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sữa rửa mặt có độ pH phù hợp cho làn da, trong đó SỮA RỬA MẶT EDALLY EX là 1 lựa chọn hoàn hảo. 


 

Với công nghệ tạo bọt siêu nhỏ từ acid béo thiên nhiên, len lỏi vào từng góc tế bào và lấy đi bụi bẩn, loại bỏ tận gốc các chất bài tiết kết hợp cùng công nghệ chăm sóc da đột phá NEOCELL SCIENCE SKINCARE giúp nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong.
Công nghệ NEOCELL SCIENCE SKINCARE giúp đem các dưỡng chất giống như dịch tế bào vào sâu bên trong, nuôi dưỡng tái tạo và phục hồi màng dưỡng ẩm của da.
Chiết xuất rong nho biên, Collagen biển cùng chiết xuất dầu hướng dương giống như một chất chống Oxy hóa tuyệt vời vì hàm lượng Vitamin E và tocopherols trong đó giúp trung hòa các gốc tự do gây ung thư, gây tổn hại đến các tế bào và hệ miễn dịch. Ngoài ra còn giúp tăng cường hiệu quả dưỡng ẩm và tăng cường hiệu quả tự hồi phục của da.
Cách sử dụng:
Làm ướt mặt, lấy một lượng vừa đủ cho ra tay hoặc miếng mút tạo bọt, thoa nhẹ nhàng lên mặt để bụi bẩn được cuốn ra ngoài, khoảng 30s thì rửa lại với nước sạch và thấm khô da bằng khăn mềm. Dùng hàng ngày vào buổi sáng và tối.

Bình luận :

Bình luận