Edally Ex đồng hành cùng TƯ chữ thập đỏ từ thiện đầu năm đồng bào nghèo tại huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái
Edally Ex đồng hành cùng TƯ chữ thập đỏ từ thiện đầu năm đồng bào nghèo tại huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái
Đăng lúc: 24 tháng 2, 2017Bởi: Edally ExBình luận: 0

Chương trình “ Xuân biên giới, tết hải đảo”

Khám chữa bệnh nhân đạo, cấp thuốc miễn phí và tặng quà, tặng học bổng cho đồng bào nghèo tại huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Với mong muốn chia sẻ trách nhiệm xã hội với các tổ chức thiện nguyện để cùng chung tay kết nối yêu thương, giúp đỡ trẻ em, đồng bào các dân tộc thiểu số những người không có được điều kiện để phát triển kinh tế. Ngày 17,18/2/2017 Công ty Hòa Bình phối hợp với Đoàn thanh niên Cơ quan Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam và Hội chữ thập đỏ huyện Văn Chấn, Phúc Chương Đường triển khai chương trình từ thiện, tổ chức khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 người nghèo, người khuyết tật và gia đình chính sách; tặng 200 bộ quần áo ấm cho các hộ nghèo; tặng 30 suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi trị giá 500.000 vnd/ suất và cấp bò xóa nghèo cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong vùng.

13h30 phút chiều, khi Hà Nội đang vội vã trong nhịp sống, các thành viên trong đoàn từ thiện đã có mặt và chuẩn bị đầy đủ những gói quà, gói thuốc, những trang bị cần thiết để lên đường đến với mảnh đất Văn Chấn, Yên Bái, đến với những hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn nơi vùng cao. Chuyến xe lăn bánh rời Hà Nội trong cái se lạnh, mang theo niềm vui, niềm háo hức, mong đợi một chuyến đi thành công và ý nghĩa.

Vượt qua quãng đường hơn 150 cây số, chúng tôi đã có mặt tại địa điểm, trời cũng đã nhá nhem tối. Mọi người khá mệt mỏi, nhưng khi gặp người dân nơi đây, bắt chuyện, nhìn phong cảnh, ngôi nhà… mọi người ai cũng rạng rỡ hẳn lên. Nhanh nhẹn xếp đồ, chuyển đồ, mọi người nghỉ ngơi lấy tinh thần sáng ngày mai trao tận tay tới bà con.

Văn Chấn là vùng đất hội tụ nhiều dân tộc. Trên địa bàn Huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái có 23 dân tộc anh em cùng sinh sống, với dân số hơn 145 nghìn người, 31 đơn vị hành chính gồm 28 xã và 3 thị trấn. Là vùng núi cao, có nhiều khó khăn về địa hình, thời tiết, khí hậu nên hầu hết  đồng bào ở Văn Chấn còn nghèo, thiếu thốn cả về vật chất và phương tiện tăng gia, sản xuất

Vùng đất còn nhiều hoàn cảnh khó khăn ở Văn Chấn, Yên Bái

Vùng đất còn nhiều hoàn cảnh khó khăn ở Văn Chấn, Yên Bái

 


Nhà tài trợ Edally Ex cùng chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Yên Bái và các cơ quan địa phương tiếp đón đoàn tình nguyện, giới thiệu và chia sẻ ý nghĩa chuyến thiện nguyện

Với sự hỗ trợ của Hội chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái, Huyện Văn Chấn chúng tôi đã lần lượt trao 200 suất quà, là những bộ quần áo ấm mùa đông đến 200 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, với mong muốn được sẻ chia cái lạnh nơi đây.

 

Hòa Bình trao tặng 30 suất học bổng cho 30 em học sinh cấp 1 nghèo học giỏi, khích lệ tinh thần các em cố gắng học tập, vững bước hơn trên đường học, đường đời.

 

Trao tặng 200 suất khám chữa bệnh và cấp phát thuốc cho 200 bà con có hoàn cảnh khó khăn, bị mắc các loại bệnh nhưng không có tiền chữa, hoặc những bà con bị đau nhưng không biết cách chữa. Các vị bác sĩ tình nguyện đã tận tình khám, tư vấn và hướng dẫn chữa cả tây y và đông y.

Những lời cảm ơn bằng tiếng Kinh đặc sệt vùng dân tộc Dao, những nụ cười, những cái bắt tay thay lời cảm tạ đến các vị bác sĩ đông y, tây y khi được khám, chữa bệnh. Bà con vui mừng khi cảm thấy nhẹ người hẳn đi, giảm đau xương khớp, được nhận thuốc, được tư vấn cách chữa… Và các vị bác sĩ cũng không quên nói đùa để bà con giảm bớt sự lo lắng.

Trao tặng 02 suất quà trợ cấp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhất vùng, giúp cải tạo cuộc sống, là 2 con bò chăn nuôi, phát triển được kinh tế hiện tại

Những phần quà, những gói thuốc, những suất học bổng chứa đựng những giá trị thiện lành và thông điệp yêu thương, mong muốn được sẻ chia, giúp đỡ một phần khó khăn trong cuộc sống của các gia đình nơi vùng cao của Tổ Quốc, khích lệ tinh thần cho các em nghèo học giỏi, cố gắng phấn đấu, chăm chỉ học hành cho tương lai sau này.

Hạnh phúc nhận về là khi biết cho đi. Đó là khi chúng tôi khám bệnh, cấp thuốc hay phát quà, phát học bổng, bà con nơi đây ai cũng phấn khởi, vui mừng và luôn cảm ơn, những cái bắt tay, những tiếng cười, những tiếng địa phương dân tộc,.. là niềm vui, niềm hạnh phúc chúng tôi nhận được. Tuy có chút vất vả, có chút mệt nhưng ai nấy đều nhiệt tình, hăng hái trao tận tay những gói quà.

Tuy chỉ trong thời gian ngắn thôi nhưng chúng tôi có thể cảm nhận được tình người sâu sắc, sự mộc mạc, giản dị, nhiệt tình và không kém phần vui tính của con người nơi đây. Dù vật chất thiếu nhưng tình cảm luôn đong đầy.

Tạm chia tay với Văn Chấn, Yên Bái, tạm chia tay với các cô, các bác, các anh chị, các em nhỏ nơi đây, chuyến xe lại lăn bánh quay về với thủ đô Hà Nội ồn ào, nhộn nhịp. Tiếp tục với nhịp sống hàng ngày, nhưng trong mỗi thành viên trong đoàn từ thiện, chắc hẳn còn dư âm về chuyến đi, và mong sẽ có dịp được trở về nơi đây, tiếp tục những chuyến thiện nguyện ý nghĩa tình người.

http://www.yenbaitv.org.vn/tu-hoi-chu-thap-do-to-chuc-chuong-trinh-tu-thien-tai-xa-nam-bung-huyen-van-chan.media

và link video  trên Edally.vn : 

 

Bình luận :

Bình luận