Hướng dẫn cách lựa chọn mỹ phẩm tốt nhất cho làn da
Hướng dẫn cách lựa chọn mỹ phẩm tốt nhất cho làn da
Đăng lúc: 22 tháng 4, 2017Bởi: Edally ExBình luận: 0

Lựa chọn mỹ phẩm làm đẹp là điều mà các chị em không bao giờ chán, bài viết này Edally Ex sẽ hướng dẫn cách lựa chọn mỹ phẩm tốt nhất cho làn da nhé.

Làn da đẹp là điều mà tất cả phái yếu luôn hướng đến trong công cuộc chăm sóc cho vẻ đẹp của mình. Việc lựa chọn mỹ phẩm làm đẹp là điều mà các chị em không bao giờ chán và bao nhiêu cũng không đủ. Đặc biệt việc lựa chọn mỹ phẩm tốt cho da là một bước quan trọng không thể thiếu để quá trình làm đẹp cho mình được trọn vẹn và nhanh chóng hơn. Chị em chúng mình  vẫn còn khá bối rối và thường chỉ nghe theo lời tư vấn của nhân viên bán hàng trong việc chọn đúng mỹ phẩm tốt cho da. 

1. Xác định chính xác loại da

 

 

Mỗi người có một tình trạng da khác nhau nên cách chăm sóc cũng có nhiều khác biệt. Có 5 loại da cơ bản là da thường, da dầu, da khô, da hỗn hợp và da nhạy cảm.

Còn vùng da mặt chia làm 2 phần là vùng chữ T bao gồm phần da vùng trán, mũi xuống đến cằm và vùng chữ U là phần còn lại, bao quanh hai má. Vùng chữ U là vùng da thường gặp các vấn đề như khô, thiếu nước.

Theo thống kê thì có khoảng 80% phụ nữ Việt Nam sở hữu làn da hỗn hợp thiên khô, 10-15% phụ nữ sở hữu làn da dầu nhạy cảm và 5% còn lại sở hữu làn da thường. Vì thế, chúng mình hãy cố gắng xác định xem da của mình thuộc loại nào trước khi chọn mua mỹ phẩm nhé.

 

2. Tham khảo kinh nghiệm

 

 

Với thời đại công nghệ thông tin như hiện nay, không quá khó khăn cho chúng mình khi muốn tìm hiểu về sản phẩm dự định mua. Các beauty blogger nổi tiếng, những website chia sẻ kinh nghiệm sử dụng là nơi mà các nàng có đến 99% tìm được lời nhận xét về sản phẩm cần tìm. Thậm chí chúng mình còn có thể tìm được những mẹo làm đẹp hữu ích hơn cả hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. 

3. Tìm hiểu thành phần của mỹ phẩm

Nếu sản phẩm có ghi “natural”, tức là loại mỹ phẩm đó có chứa những thành phần được chiết xuất trực tiếp từ thiên nhiên có trong các loại cây, cỏ, hoa, lá hoặc các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật (sữa, da, mỡ…) và không có hoặc có rất ít thành phần có chiết xuất nhân tạo. Những loại mỹ phẩm này đa phần an toàn với người sử dụng. Tuy nhiên, chúng mình cũng cần nắm chắc rằng làn da mình không bị dị ứng với bất kỳ thành phần tự nhiên nào trong đó để tránh trường hợp tiền mất tật mang sau này.

Thông thường các sản phẩm có ghi chữ “hypoallergenic” thường ít có nguy cơ gây dị ứng. Nếu da bị khô hoặc dị ứng với cồn, hãy tránh xa các sản phẩm có chữ “alcohol” nhé. Các sản phẩm chứa “noncomedogenic”  thường không có chứa thành phần gây bít lỗ chân lông – thủ phạm gây nên mụn trứng cá. Ngoài ra, các cô gái cũng nên tìm hiểu thời hạn sử dụng của mỹ phẩm để tránh dùng phải mỹ phẩm quá hạn sẽ gây hậu quả nặng nề cho da mặt.

Chúc chị em sẽ nhanh chóng có một bộ sưu tập mỹ phẩm làm đẹp phù hợp cho riêng mình với những cách lựa chọn mỹ phẩm tốt cho da ở trên nhé!

Bình luận :

Bình luận