[Infographic] Những thực phẩm
[Infographic] Những thực phẩm "vàng" giúp đào thải độc tố cho cơ thể
Đăng lúc: 31 tháng 3, 2018Bởi: Edally ExBình luận: 0

Mỗi ngày cơ thể chúng ta đều hấp thụ các hợp chất từ nhiều nguồn khác nhau, trong đó có dưỡng chất và cả những độc tố. Độc tố có trong các thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày, nước chúng ta uống, không khí chúng ta hít thở, do vậy, việc thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố là vô cùng cần thiết.

Ngoài các độc tố đến từ môi trường bên ngoài, bản thân cơ thể cũng có thể sản sinh ra các độc tố. Cơ thể luôn có 2 quá trình diễn ra song song nhau là hấp thụ và bài tiết, thức ăn được hấp thụ vào cơ thể, khi qua đường ruột bài tiết, chuyển hóa thành các dưỡng chất, ở đây, các độc tố cũng được lưu lại, nếu để trong thời gian quá lâu, vi khuẩn gây hại có thể phá vỡ các protein, sản xuất các chất độc gây hại cho cơ thể.

Việc bài tiết không tốt sẽ ảnh hưởng tới cơ quan tiêu hóa, gan, các mô... và cả làn da. Khi quá trình thải độc trong cơ thể hoạt động không tốt, độc tố sẽ lưu lại, ảnh hưởng tới chức năng bài tiết của da, sinh ra mụn, tàn nhang, làm khô da, sần sùi, mất đi tính đàn hồi.

Ngay từ bây giờ, bạn có thể bổ sung các loại thực phẩm đào thải độc tố cơ thể trong thực đơn hàng ngày. Cùng điểm danh một số loại thực phẩm quen thuộc dễ kiếm nhưng lại có tác dụng tuyệt vời trong việc bài tiết chất độc ra bên ngoài nhé!

Điều chỉnh thực đơn ăn uống hợp lý, bổ sung các thực phẩm đào thải độc tố vào bữa ăn hàng ngày là một trong những giải pháp thải độc tốt nhất cho cơ thể. Ngoài ra, bạn nên kết hợp với chế độ tập luyện, nghỉ ngơi để có một cơ thể khỏe mạnh, đẩy lui quá trình lão hóa.

 

 

 

Bình luận :

Bình luận