“Người đứng sau” thành công của HLV Park Hang Seo và đội tuyển U23 Việt Nam
“Người đứng sau” thành công của HLV Park Hang Seo và đội tuyển U23 Việt Nam
Đăng lúc: 31 Tháng Giêng, 2018Bởi: EdallyBình luận: 0

Thành công vang dội của thầy trò ông Park Hang Seo tại giải AFC Cup 2018 tại Trung Quốc đã tốn không ít giấy mực của các nhà báo, phóng viên trong và ngoài nước cùng sự chào đón nồng nhiệt từ hàng triệu cổ động viên Việt Nam. Tuy nhiên, chúng ta không thể quên cảm ơn người hùng hậu phương đã góp công lớn làm thay đổi thế hệ bóng đá Việt Nam là ông bầu phố núi Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức).

Sau thất bại của U22 Việt Nam tại Sea Game 29 và HLV Nguyễn Hữu Thắng từ chức khiến người hâm mộ cả nước mất niềm tin vào nền bóng đá nước nhà. Với tư cách là Phó Chủ tịch VFF, ông Đoàn Nguyên Đức quyết định sẽ đích thân đi tìm HLV mới có thành tích và phù hợp với văn hóa Á Đông. Đây chính là thời điểm bước ngoặt thay đổi lớn cho một nền bóng đá đang đứng trước nguy cơ bị cả nước quay lưng.

Bầu Đức nhớ lại: “Sau nhiều lần thất bại của BĐVN, đặc biệt khi U22 Việt Nam thất bại ở SEA Games, tôi đau lắm và nghĩ mình phải nhanh tay đi tìm một HLV phù hợp. Chúng tôi không thể để một thế hệ cầu thủ này thui chột dưới tay những HLV không tốt. Do đó, đích thân tôi đi tìm chứ không dựa vào hồ sơ này, hồ sơ nọ nào cả.”
“Khi cùng VFF xác định tìm HLV mới, tôi nghĩ ngay điều đầu tiên là HLV phải có thành tích và hợp với văn hóa Á Đông, chứ đưa HLV châu Âu về sẽ khó để thích nghi.” 

Ông nói tiếp: “Thông qua các mối quan hệ ở Hàn Quốc, tôi được giới thiệu ông Park Hang Seo và khi nhìn vào thành tích, tôi nghĩ ngay: A, đây rồi! Ông này phù hợp, vì có bảng thành tích đáng nể.”

Sau đó, bầu Đức cùng ông Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn và phái đoàn VFF lập tức sang Hàn Quốc đàm phán, ký hợp đồng ghi nhớ với HLV Park Hang Seo tại SVĐ World Cup 2002 ở thủ đô Seoul. Bản hợp đồng có thời hạn 26 tháng (từ tháng 10/2017 đến hết tháng 12/2019).

Không những thế, chính tập đoàn HAGL của bầu Đức là doanh nghiệp đứng ra tài trợ cho VFF để trả lương cho chiến lược gia người Hàn Quốc. Số tiền cụ thể không được tiết lộ nhưng theo một số nguồn tin tại Gia Lai cho rằng nó không dưới 20.000 USD/tháng (tương đương khoảng 450 triệu đồng). 

Câu chuyện cổ tích thời hiện đại đã bắt đầu với U23 Việt Nam chưa đầy nửa năm sau thất bại của U22 tại SEA Game 29 đã cho thấy công lao của ông bầu phố núi là vô cùng lớn. Ngoài ra, góp mặt trong hàng ngũ những người hùng U23 Việt Nam là 6 cầu thủ xuất sắc tới từ CLB HAGL. 

Có thể nói, sự thành công của ông Park Hang Seo và dàn cầu thủ trẻ đầy tài năng như Bùi Tiến Dũng, Quang Hải, Công Phượng, Hồng Duy, Văn Thanh, Văn Đức… chính là cú hích vượt ngoài mong đợi của VFF và người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Và đứng phía sau kỳ tích đó, công lớn thuộc về ông bầu phố núi Đoàn Nguyên Đức. Chúng ta hãy nói lời cảm ơn sâu sắc nhất với người đàn ông luôn hết lòng với bóng đá Việt Nam này vì ông xứng đáng nhận được nhiều hơn thế.

 

Bình luận :

Bình luận


09 6969 0625