Sài Gòn nắng nóng gay gắt gây nguy hại cho da
Sài Gòn nắng nóng gay gắt gây nguy hại cho da
Đăng lúc: 29 tháng 3, 2019Bởi: Edally ExBình luận: 0

Chỉ số tia UV tại TP HCM ngày 26 và 27/3 ở mức 12, là mức cực kỳ nguy hại cho làn da. Các bác sĩ khuyến cáo người dân nên hạn chế ra ngoài và sử dụng các biện pháp bảo vệ, chống nắng.

TP HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ đang chịu đợt nắng nóng cao điểm, nhiệt độ trong ngày thường xuyên 35-37 độ. Nắng nóng khiến không khí oi bức, tia cực tím tăng cao. Trang Weatheronline của Anh ghi nhận chỉ số tia cực tím tại TP HCM ngày 26 và 27/3 ở mức 12.

Khi chỉ số tia UV trên mức 11, nguy cơ làm da bị bỏng nếu tiếp xúc ánh nắng mặt trời khoảng 10 phút mà không được bảo vệ. Chỉ số cực tím càng cao thì nguy cơ gây tổn thương cơ thể càng lớn, có thể gây lão hóa da, ung thư da, khởi phát và làm nặng hơn những bệnh có liên quan đến ánh sáng như lupus ban đỏ, viêm da cơ...

Tia cực tím cũng gây tổn hại thị giác như đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm... Các nguy cơ do ảnh hưởng của tia UV đến da và mắt sẽ được cộng dồn, tích lũy dần trong suốt cuộc đời nên cần bảo vệ tối đa từ khi còn nhỏ, tránh các bệnh khởi phát sau này.

Bác sĩ da liễu Trình Ngô Bỉnh, Phòng khám Jio Health Việt Nam cho biết tia UV chia làm ba loại gồm UVA, UVB, UVC.

Trong khi UVA là tác nhân gây lão hóa da thì UVB là tia nguy hiểm, có khả năng gây bỏng nặng và ung thư da. Tuy UVC được mệnh danh là "tia hủy diệt" vì tàn phá nặng nề đến cơ thể các sinh vật sống nhưng chỉ xuất hiện ở những khu vực bị thủng tầng ozone. Việt Nam may mắn không nằm trong số đó. 

Tia UV đến từ ánh sáng mặt trời nên phương pháp chống tốt nhất là chống nắng. Thời gian hoạt động mạnh nhất của các tia UV là từ 10 đến 15h. Tuy nhiên những thời gian khác vẫn có tia UV.

Các biện pháp sử dụng nón rộng vành, áo chống nắng, kính mát và các vật dụng che chắn không thể giúp ngăn ngừa tác hại từ tia cực tím lên da. Bác sĩ khuyến cáo người dân nên sử dụng kem chống nắng, bất kể là làm việc trong nhà hay thường xuyên làm việc dưới ánh nắng trực tiếp. 

Bên cạnh các loại kem chống nắng trên thị trường của các ông lớn như innisfree, Ohui, Shiseido,..., sản phẩm kem chống nắng ngừa nám Edally có chỉ số SPF 50+/PA+++ đang được các tín đồ làm đẹp ưa chuộng bởi các thành phần tự nhiên lành tính và khả năng chống nắng, ngăn ngừa nám hiệu quả. 

Kem chống nắng ngừa nám hoàn hảo Edally SPF 50+/PA+++ là sự kết hợp giữa kem chống nắng vật lý và hóa học chứa tất cả các ưu điểm và hạn chế các nhược điểm của 2 loại này. Kết cấu kem lỏng vừa phải, cảm giác bôi lên da rất nhẹ, khô nhanh không có cảm giác nặng hay bí da, có độ che phủ bảo vệ cao, dễ dàng tán đều trên bề mặt da, không bị vón cục khi chà sát bôi đi bôi lại nhiều lần và đặc biệt không để lại vệt trắng hay xuống tone, phù hợp với tất cả các loại da, ngay cả làn da nhạy cảm.

Bình luận :

Bình luận