TÁC HẠI NGHIÊM TRỌNG KHI CẤU TRÚC NỀN DA HƯ TỔN

Làn da có cấu trúc gồm 3 lớp chính: lớp biểu bì, trung bì và hạ bì.


Trong đó lớp trung bì được xem như là cấu trúc nền của da. Cấu trúc nền bao gồm các thành phần: Laminin, Elastin, Fibroneectin, Collagen, Proteoglycan là bộ phận quan trọng nhất, được ví như “bộ khung vàng”, nơi chứa các mô liên kết tạo nên kết cấu và quyết sự khỏe mạnh hay không của làn da.


Chúng được sắp xếp và liên kết với nhau tạo thành “ bộ khung vàng” vững chắc để nâng đỡ làn da, giúp da đàn hồi, co giãn và tái tạo da giúp da luôn căng mịn, trắng sáng và khỏe mạnh.

- Cung cấp một hàng rào bảo vệ chống lại các tổn thương cơ, nhiệt và thể chất và các chất độc hại.

- Ngăn ngừa mất độ ẩm.

- Giảm tác hại của bức xạ tia cực tím.

- Hoạt động như một cơ quan cảm giác (cảm ứng, phát hiện nhiệt độ).

- Giúp điều hòa nhiệt độ.

- Một cơ quan miễn dịch để phát hiện nhiễm vv

- Sản xuất vitamin D.

Tác hại nghiêm trọng khi cấu trúc nền của làn da bị hư tổn


Theo thời gian do nhiều yếu tố tác động như: nội tiết tố thay đổi, tác động từ phía môi trường đặc biệt là các tia cực tím của ánh nắng mặt trời càng làm tổn thương làn da: các liên kết Laminin, Elastin, Fibroneectin, Proteoglycan bị bẻ gãy, lượng Collagen bị hao hụt. Làm phá vỡ cấu trúc nền của da, khiến da bị tổn thương, trở nên lỏng lẻo, kích thích sự sản sinh các sắc tố Melanin tối màu và xuất hiện ngày càng nhiều gây nên các hiện tượng lão hóa da, nhất là ở phụ nữ tuổi 30+.

Chính vì vậy, ngay từ thời điểm này chị em phụ nữ tuổi 30+ cần quan tâm đặc biệt đến làn da, hãy tìm cho mình một giải pháp tái tạo làn da thích hợp để duy trì nét thanh xuân của mình.