TIỀN MẤT TẬT MANG VÌ QUÁ TIN TƯỞNG VÀO MỸ PHẨM TẾ BÀO GỐC
TIỀN MẤT TẬT MANG VÌ QUÁ TIN TƯỞNG VÀO MỸ PHẨM TẾ BÀO GỐC
Đăng lúc: 16 Tháng Tám, 2017Bởi: Edally ExBình luận: 0

Dưới góc độ khoa học, hiện nay chưa có công trình nghiên cứu nào về mỹ phẩm tế bào gốc trên thế giới được ứng dụng và công nhận nên mọi phương pháp làm đẹp bằng tế bào gốc chỉ là quảng cáo.


Tế bào gốc là gì?

Hiểu đơn giản tế bào gốc là những tế bào có thể phân chia thành những tế bào mới trong cơ thể con người và động vật. Có vai trò quan trọng trong tái tạo và phục hồi, nên được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau.

Những điều cần biết về mỹ phẩm tế bào gốc:

– Những tế bào gốc này không phải của con người. Thực tế, phần lớn chúng là dịch chiết từ rễ, thân và mô noãn thực vật.

– Những dịch chiết tế bào thực vật chỉ có tác dụng trên cây mẹ. Không có tế bào thực vật nào có khả năng phân chia hay tái sinh trên cơ thể người.

– Tại Việt Nam , Bộ Y Tế đã ban hành lệnh cấp sử dụng các mỹ phẩm tế bào gốc có nguồn gốc từ người và động vật, do vậy quảng cáo mỹ phẩm tế bào gốc trên thị trường hiện nay hoàn toàn chỉ là dịch chiết thực vật đơn giản.

Tiền mất tật mang vì những quảng cáo mỹ phẩm tế bào gốc.

Nắm được nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng của chị em phụ nữ, gần đây rất nhiều Spa, thẩm mỹ viện tại Việt Nam đang quảng cáo rầm rộ và tràn lan, khẳng định về công dụng thần kì của mỹ phẩm tế bào gốc như làm trắng da, trẻ hóa và thải độc cơ thể.

Đưa ra lời quảng cáo khẳng định “An toàn 100%” của các thẩm mỹ viện khiến nhiều chị em vội vã tin tưởng. Tuy nhiên vì đã trót tin vào những quảng cáo đó, khiến không ít chị em phụ nữ lâm vào tình cảnh tiền mất tật mang. Nhiều người chấp nhận bỏ ra hàng chục triệu để trẻ hóa làn da nhưng không ít trong số đó đã phải ngậm “trái đắng”. 

Như trường hợp của chị A (35 tuổi, Hà Nội) chia sẻ, da mặt chị bị chảy xệ, lỗ chân lông to, nhiều dầu và nhiều vết nám khiến chị cảm thấy tự ti. Tìm hiểu trên mạng về mỹ phẩm tế bào gốc lấy lại tuổi thanh xuân tại các Spa và Thẩm Mỹ Viện, chị đã bỏ ra hàng chục triệu đồng để làm dùng sản phẩm này.

Chị A. chia sẻ: “Muốn đẹp nên chị nghe theo họ sử dụng các mỹ phẩm tế bào gốc trên mặt. Thế nhưng, sau một thời gian, mặt chị có dấu hiệu sưng húp, da đỏ tấy, sần lên. Nhân viên tư vấn thì một mực khẳng định da chị đang được tái tạo”,

Thấy mặt ngày càng bị hủy hoại, chị vội tức tốc đi khám thì bác sĩ da liễu thì được chẩn đoán da mặt bị tổn thương dẫn đến viêm nhiễm và phải nhập viện điều trị.

Đừng làm đẹp bằng mọi giá

Bộ Y tế và các bác sĩ chuyên khoa da liễu đã khẳng định việc sử dụng tế bào gốc làm trắng da, trẻ hóa da, nâng ngực... chưa được phép áp dụng tại Việt Nam. Việc sử dụng các sản phẩm, mỹ phẩm được mệnh danh tế bào gốc chứa rất nhiều nguy hại tiềm ẩn cho người sử dụng, thậm chí có thể gây hủy hoặc không thể phục hồi với các làn da

Chúng ta cần có trách nhiệm cũng như ý thức về việc tự bảo vệ sức khỏe cá nhân. Việc làm đẹp là nhu cầu cần thiết nhưng nó phải hài hòa với sức khỏe thông qua việc lựa chọn các mỹ phẩm làm đẹp an toàn!  Đó là câu chuyện mà việc mất tiền là có thật! Hiệu quả chưa thì không chắc nhưng đau đớn và tốn thời gian nghỉ dưỡng là thứ bạn sẽ phải trải qua. 

Do vậy đây là lời cảnh tỉnh cho các chị em phụ nữ khao khát muốn làm đẹp nhanh chóng.
 


09 6969 0625