Vì sao da bạn vẫn bị sạm đi mặc dù “chăm chỉ” bôi kem chống nắng hàng ngày?
Vì sao da bạn vẫn bị sạm đi mặc dù “chăm chỉ” bôi kem chống nắng hàng ngày?
Đăng lúc: 24 tháng 4, 2018Bởi: Edally ExBình luận: 0

Chắc hẳn không ít người thắc mắc rằng tại sao hàng ngày bôi kem chống nắng mà da vẫn bị sạm đi? Cùng Edally đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé!

1. Bôi kem chống nắng không đúng cách

Bạn chăm chỉ bôi kem chống nắng hàng ngày nhưng nếu bôi sai cách sẽ không thể phát huy khả năng bảo vệ da của nó. 

Đừng bao giờ nghĩ rằng chỉ cần thoa kem chống nắng buổi sáng rồi thì có thể yên tâm rãi nắng cả ngày. Trên thực tế, kem chống nắng chỉ có thời gian bảo vệ da nhất định, thời gian này được biểu thị bằng chỉ số SPF. Thông thường 1 SPF tương đương với 10 phút bảo vệ da, tuy nhiên tùy vào thời gian hoạt động ngoài trời và lượng mồ hôi tiết ra mà thời gian bảo vệ da có thể thay đổi. Vì vậy, dù kem chống nắng có chỉ số SPF cao nhất cũng không có khả năng bảo vệ làn da cả ngày dưới nắng, bạn nên thoa lại kem chống nắng 2-3 lần mỗi ngày. Nếu hoạt động ngoài trời liên tục hoặc bơi lội thì nên bôi lại kem trong vòng 1-2 giờ.

Bên cạnh đó, kem chống nắng cũng cần thời gian thẩm vào da và tạo lớp màng vững chắc để bảo vệ da khỏi tia UV, vì vậy bạn cần bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài khoảng 15-20 phút, tránh trường hợp bôi kem và ra ngoài ngay.

2. Bôi kem chống nắng không đủ lượng kem cần thiết

Bạn không nên bôi quá ít kem chống nắng, thông thường, trung bình chúng ta cần 1,2 gram cho toàn bộ khuôn mặt và 25-30 gram cho toàn bộ khuôn mặt. Con số này tương đương với 1/3 thìa café kem cho mặt và khoảng 1 chén rượu vodka cho toàn thân. Nếu bạn không muốn dùng thìa để áng chừng lượng kem thì đây là mẹo bạn có thể áp dụng khoảng 1 đốt ngón tay cho khuôn mặt và 3 đốt ngón tay trỏ để thoa toàn thân nhé!

3. Lựa chọn kem chống nắng không chất lượng

Ngoài việc sử dụng kem chống nắng sai cách hay không đủ lượng kem thì lựa chọn kem không chất lượng cũng khiến làn da bị đen sạm dưới nắng. Bạn nên chọn kem chống nắng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, chứa các thành phần tự nhiên an toàn và có kết cấu không quá đặc, dễ thẩm thấu vào da, tránh tình trạng bức bí, nhờn rít khó chịu.


Kem chống nắng ngăn ngừa nám Edally là sự kết hợp hoàn hảo của các dưỡng chất thiên nhiên cao quý có công dụng tuyệt vời giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UVA, UVB và hỗ trợ ngăn ngừa da nám hiệu quả

Bình luận :

Bình luận