Cẩn trọng với lão hóa da, “kẻ thù số 1” của tuổi 30+
Cẩn trọng với lão hóa da, “kẻ thù số 1” của tuổi 30+
Đăng lúc: 21 Tháng Giêng, 2017Bởi: Edally ExBình luận: 0

Phụ nữ khi bước vào tuổi 30+ sẽ mất dần đi sự tự tin do làn da trở nên nhạy cảm hơn và không còn duy trì được sự trẻ trung, căng mịn và trắng sáng như tuổi đôi mươi nữa.

Làn da sẽ khó tránh khỏi các dấu hiệu lão hóa như: da bị khô sạm; màu da không đều bắt đầu có sự xuất hiện của tàn nhang, nám da; vết chân chim xuất hiện vùng đuôi mắt, nếp nhăn trên khuôn mặt và thậm trí là tình trạng da bị chảy xệ.

Tình trạng da khô

Tình trạng da khô có thể biểu hiện theo nhiều cách khác nhau, từ thô, tróc vảy, có vết nứt nhỏ cho đến nổi mẩn đỏ, viêm, căng và nổi ngứa. Làn da của chúng ta có cấu tạo khoảng 70% là nước và trong đó khoảng 20 – 30% số nước này lại nằm ngay ở lớp biểu bì, chính là lớp ngoài cùng của bề mặt da. Lớp màng nước này có tác dụng bảo vệ da tránh khỏi những tác động xấu từ môi trường như: nắng nóng, không khí ô nhiễm hay vi khuẩn…Theo tuổi tác, nhất là từ 30 tuổi trở đi lớp màng nước bảo vệ này sẽ bị mất đi nhiều đồng nghĩa với việc làn da của bạn sẽ không còn khỏe mạnh nữa và bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu của tình trạng khô da như đã nói ở trên.

 

Tình trạng nám da, tàn nhang


Nám da, tàn nhan có thể do di truyền hoặc do các tác nhân bên trong như thay đổi nội tiết tố tuổi 30++, các tác động từ bên ngoài như môi trường tác động đến việc sản xuất nhiều sắc tố melanin nhằm tạo thành 1 màng lá chắn bảo vệ cho da. Tuy nhiên các sắc tố này lại có màu nâu đen hoặc nâu nhạt, chúng tích tụ, định cư luôn trên da và hình thành nên tình trạng nám da, tàn nhang.


Tình trạng xuất hiện vết chân chim, nếp nhăn, da chảy xệ


Phụ nữ từ 30 tuổi trở đi lượng Collagen mất đi khoảng 7% đến 10% mỗi năm và cho đến khoảng tuổi 50 lượng Collagen này sẽ mất đi đến 50%. Trong khi đó ở độ tuổi này cơ thể không còn khả năng sản sinh lượng Collagen tự nhiên để bù đắp lượng thiếu hụt nữa.Chính vì thế từ sau 30 tuổi, trên gương mặt của phụ nữ sẽ bắt đầu có sự xuất hiện vết chân chim ở vùng đuôi mắt, nếp nhăn hay thậm chí là tình trạng da bị chảy xệ.
Nếu đem so sánh cấu trúc của làn da với một ngôi nhà thì Collagen đóng vai trò cực kỳ quan trọng, nó giống như trụ cột để nâng đỡ cấu trúc của toàn bộ ngôi nhà.


Khi những sợi collagen này đứt gãy hay thiếu hụt sẽ làm phá vỡ cấu trúc da, ảnh hưởng đến khả năng nâng đỡ cấu trúc da bên trong, gây ra tình trạng vết chân chim ở vùng đuôi mắt, nếp nhăn hay thậm chí là tình trạng da bị chảy xệ.

Để phòng tránh và khắc phục tình trạng lão hóa da hãy sử dụng ngay mỹ phẩm tái tạo da chuyên sâu Edally EX

*LƯU Ý  : SẢN PHẨM PHÙ HỢP TÙY VÀO CƠ ĐỊA TỪNG NGƯỜI

Bình luận :

Bình luận